Enter your keyword

PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM”

PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM”

PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM”


Chiều ngày 2/10/2021, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long phát động.

Tham dự có Ông Bùi Văn Nghiêm – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh Vĩnh Long. Lãnh đạo UBND, UBMTTQ Tỉnh và các cơ quan, doanh nghiệp. Về phía VLUTE có PGS.TS Cao Hùng Phi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Tùng – P. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT tham dự và trao ủng hộ cho chương trình 105.000.000đ.

TS. Nguyễn Thanh Tùng trao hỗ trợ cho chương trình

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động nhằm huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.
Tại tỉnh Vĩnh Long, năm học 2021-2022, toàn tỉnh có trên 200.000 học sinh chuyển sang hình thức học trực tuyến hoặc học trên truyền hình nhằm thích ứng với điều kiện dịch bệnh. Tuy nhiên, do tác động của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập và đời sống của người dân, nhiều em học sinh không đủ điều kiện để học trực tuyến do gia đình quá khó khăn. Đặc biệt, một số em học sinh không còn ông bà, cha hoặc mẹ, người nuôi dưỡng do dịch COVID-19. Qua rà soát, toàn tỉnh có trên 29.000 học sinh không có thiết bị học trực tuyến, trong đó có 1.600 học sinh nghèo, trên 4.100 học sinh cận nghèo; có 110 khu vực nhà trường không có internet. Với phương châm “dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, thông qua chương trình sẽ tiếp bước các em học sinh yên tâm học tập.