Enter your keyword

IMPLEMENTING LAW FOR CORRUPTION PREVENTION AND ANTI-CORRUPTION FOR UNIONS AND STUDENTS

IMPLEMENTING LAW FOR CORRUPTION PREVENTION AND ANTI-CORRUPTION FOR UNIONS AND STUDENTS


Sáng 18/7/2020, Đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (ĐTN) phối hợp cùng khoa Lý luận chính trị khiển khai Luật Phòng, chống tham nhũng cho cán bộ đoàn, đoàn viên sinh viên.
Tham dự có đồng chí Đặng Hải Đăng – Bí thư Đoàn trường, ThS. Tô Tuấn An – Báo cáo viên, giảng viên khoa Lý luận chính trị và gần 200 bạn đoàn viên, sinh viên đến từ 06 khoa chuyên môn.
Tại Hội nghị, đoàn viên, sinh viên được thông tin các nội dung chính của Luật phòng, chống tham nhũng được Quốc hội ban hành ngày 20/11/2018 như: các biểu hiện của tham nhũng, lãng phí; mục đích, nguyên nhân và hậu quả của hành vi tham nhũng, lãng phí; các biểu hiện, nhận diện và đấu tranh với hành động này; liên hệ thực tế với bản thân các sinh viên trong công tác phòng, chống tham nhũng. Ngoài ra, các bạn còn được lắng nghe tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bệnh tham nhũng, lãng phí.
Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch triển khai Quyết định 137/2009/QĐ-Ttg ngày 02/12/2009 của Thủ tướng chính phủ về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình đào tạo, giáo dục và bồi dưỡng. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và xây dựng thái độ ý thức của cán bộ, nhân viên, học sinh sinh viên và đoàn viên thanh niên tại các cơ sở giáo dục trong công tác nhận diện, đấu tranh và phòng chống tham nhũng, lãnh phí.
Một số hình ảnh của hoạt động